Thay nhớt loại nào cho xe Exciter 150 vs Winner 150

Xe tay côn Yamaha Exciter vs Honda Winner là 2 mẫu xe thể thao hạng nhẹ được giới trẻ ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vượt ra ngoài giới hạn tầm thường của dòng xe số, Exciter vs Winner chuyển mình thay đổi mạnh mẽ trở thành biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu ‘moto hạng nhẹ’ và nhất là cộng đồng yêu phượt bụi Việt Nam.

Để giữ cho xế yêu luôn mới các bạn chú ý bảo dưỡng đều đặn theo lịch khuyến nghị của nhà sản xuất. Đặc biệt nhất là phải thay dầu nhớt đúng kỳ hạn quy định vì dầu nhớt là máu để nuôi dưỡng và bảo vệ động cơ ( cũng giống như ‘bộ lòng’ ) của xe, là yếu tố ‘sống còn’ nếu muốn chơi xe lâu dài.

Trên thị trường có rất nhiều loại nhớt khác nhau, nhưng nhớt thay cho xe tay côn như Exciter vs Winner thì phải có thông số và tiêu chuẩn kỹ thuật riêng. Tùy theo nhu cầu và mục đích đi lại các bạn nên dùng các loại nhớt của các thương hiệu nổi tiếng sau:

1- Motul 300V

Motul 300V nổi tiếng toàn cầu chắc ai cũng biết rồi, 300V là nhớt chuyên dùng cho các cuộc đua Mô-tô lớn trên thế giới. Exciter 150 vs Winner mà dùng được Motul 300V thì khó có xe nào địch lại. Tại Việt Nam, Motul 300V có 2 phiên bản phục vụ cho khách hàng là hàng Nhập khẩu pha chế trong nước ( Motul 300V Việt Nam ) và hàng nhập khẩu từ Pháp ( Motul 300V 2 tem ), chất lượng như nhau nhưng giá có thể chênh lệch vài chục nghìn, tâm lý chung thì nhiều người lại chuộng 300V 2 tem hơn vì nó là hàng ngoại.

Hầu hết các hãng Moto PKL trên thế giới: Ducati, KTM, Kawasaki, Yamaha… đều chọn Motul 300V để phục vụ khách hàng.

2- eni moto 5w40 và 10w40

eni-Agip sản phẩm dầu nhớt nổi tiếng thế giới xuất thân từ Italia, gắn liền với thương hiệu Piaggio Vespa toàn cầu. eni-Agip được chọn là dầu nhớt chính thức trong các cuộc đua MotoGP. Vì vậy dầu nhớt eni-Agip xứng đáng để đứng ở vị trí thứ 2 cho Exciter vs Winner của bạn:

eni nổi bật với thiết kế chai tam giác độc đáo rất dễ nhận biết

3- Mobil 1

Mobil là dầu nhớt nhập khẩu 100% từ USA, cũng là 1 thương hiệu lâu đời toàn cầu. Sản phẩm của Mobil 1 xứng đáng nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách này. Giá tương đối mềm hơn nhưng về chất lượng thì không thua kém eni (50/50). Sản phẩm chủ lực cho dòng mô-tô của Mobil là Nhớt Mobil 1 Racing 10W40 1L.

Lưu ý: Chu kỳ thay nhớt lý tưởng cho xe Exciter vs Winner là 2800-3000km.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *